Làm bằng đại học khi nào

Sau khi học xong bốn năm cấp hai, học sinh Việt Nam phải thi ba môn bắt buộc: Toán, Văn, và Ngoại ngữ (Tiếng Anh). Mỗi năm, học sinh của mỗi trường trung học đều đạt điểm tối thiểu mà mọi học sinh đều có thể được chấp nhận vào trường đại học hay tốt nghiệp trung học phổ thông.

Học sinh được lựa chọn viết ra trường đại học, cao đẳng hay tương tự mà chúng ưa thích, cũng như nguyện vọng thay thế trong trường hợp họ không thể đạt được số điểm yêu cầu để được chấp nhận là lựa chọn đầu tiên của họ.

Đối với nhiều học sinh, kỳ thi tuyển sinh trung học được coi là thực sự khó khăn, đặc biệt là trong số các trường hàng đầu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chẳng hạn, trong năm nay, một học viên phải thi đấu với bảy người để giành một suất học tại trường trung học Nguyễn Thượng Hiền ở TP HCM.

Nhưng sự cạnh tranh giữa các trường trung học về năng khiếu thậm chí còn khốc liệt hơn. Bên cạnh ba môn chính trong kỳ thi tuyển sinh, học sinh muốn theo học tại các trường này phải viết một bài về một trong mười môn học được cung cấp cho các lớp, mỗi môn chuyên về một môn duy nhất bao gồm Toán, Vật lý, Khoa học Máy tính, Hóa học, Sinh học, Địa chất, Lịch sử, Văn học, Anh, Pháp, Trung Quốc và Nhật Bản.

Trong số các học sinh tại các trường công lập, năm mươi nghìn học sinh tốt nghiệp trung học tại Hà Nội và TP HCM sẽ không thể đăng ký vào các trường trung học quốc doanh trong năm nay. Trường trung học tặng quà Lê Hồng Phong (TP HCM) là trường cấp ba hàng đầu trong khu vực thu hút nhiều ứng viên đến từ miền Nam Việt Nam. Theo Vietnamnet, 2.871 sinh viên đã đăng ký để tranh giành ghế ở đó.

Lý do tại sao các trường trung học dành cho năng khiếu hấp dẫn hơn trong mắt học sinh vì cơ hội vào các trường đại học danh tiếng mở ra cho học sinh. Một số trường đại học, bao gồm các trường đại

Leave a Reply